Đăng vào 06/10/2022 00:00

Chào mừng kỷ niệm 10 năm ngày Pháp luật Việt Nam (09/11/2012 - 09/11/2022) và hướng tới cuộc thi Spirit of Law năm 2022 giữa các cơ sở đào tạo thuộc Bộ Tư pháp, chiều ngày 5/10, Trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức Vòng Chung kết cấp Trường cuộc thi "Sáng tác tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật"- Spirit of Law.

Ban tổ chức cùng các đội thi tại Vòng Chung kết cấp Trường cuộc thi "Sáng tác tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật"- Spirit of Law

Tham dự Vòng Chung kết có sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Bá Bình - Trưởng khoa pháp luật Thương Mại Quốc tế; PGS.TS. Cao Thị Oanh - Trưởng khoa pháp luật Hình sự; TS. Nguyễn Thị Thủy - Phó trưởng khoa pháp luật Hành chính - Nhà Nước, Trưởng bộ môn Luật Hành chính; PGS.TS. Vũ Thị Hải Yến - Phó trưởng khoa Khoa Pháp luật Dân sự; ThS. Đạo diễn Nguyễn Thị Huyền Nga - Giảng viên Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội.

Với mục đích đưa pháp luật đến gần hơn với cuộc sống, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức cuộc thi "Sáng tác tiểu phẩm Tuyên truyền pháp luật" - Spirit of Law như 1 sân chơi tạo cơ hội cho các bạn sinh viên thể hiện tài năng, kiến thức và quan điểm về những vấn đề trong xã hội. Tiếp nối thành công của Cuộc thi năm 2020, 2021, được tổ chức cả trên sân khấu lẫn các nền tảng mạng xã hội, Cuộc thi Sáng tác tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật - Spirit of Law 2022 tiếp tục nhận được sự ủng hộ và tham gia của đông đảo các sinh viên trong và ngoài trường. Trải qua gần 2 tháng phát động cuộc thi, với chủ đề chính là những kiến thức pháp luật gần gũi trong cuộc sống thường ngày, Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều email đăng ký dự thi cùng những thông điệp được truyền tải đầy sáng tạo và gần gũi.

Vòng thi Chung kết cấp trường với 23 đội thi sẽ cùng nhau tranh tài để tìm ra đại diện xứng đáng nhất bước tiếp vào vòng Chung kết cuộc thi “Spirit of Law 2022” toàn quốc bao gồm (1)Chi đoàn 4515; (2) Chi đoàn 4525 - LCĐ khoa Ngoại ngữ Pháp lý; (3) Ban Hỗ trợ Công tác sinh viên và Tuyển sinh; (4)Ban Truyền thông - Kỹ thuật Đoàn Thanh niên; (5) Ban Liên lạc Sinh viên Thanh Hóa; (6) LCĐ khoa Pháp luật Dân sự; (7) LCĐ khoa Pháp luật Hình sự; (8) LCĐ khoa Pháp luật Kinh tế; (9) LCĐ khoa Pháp luật Hành chính Nhà nước; (10) CLB Tổ chức sự kiện C.E.O; (11) CLB Thư viện trẻ; (12) CLB Kỹ năng Luật gia; (13) CLB Sinh viên Phú Thọ; (14) CLB Tình nguyện AC; (15) CLB Karate; (16) CLB Luật gia trẻ; (17) CLB Tiếng anh; (18) CLB Âm nhạc và nghệ thuật; (19) CLB Pháp luật Học Đường; (20) CLB Những trái tim hồng; (21) Đội Tình nguyện Đồng hương Nghệ Tĩnh; (22) Đội Tình nguyện Thái Nguyên; (23) Tập thể sinh viên Sayso.

Qua những màn trình diễn đến từ 23 đội thi tham gia vòng Chung kết cấp Trường, Ban tổ chức cùng với khán giả chắc hẳn cũng đang chứa đựng rất nhiều cảm xúc cùng những thông điệp đáng quý mà các bạn trẻ đem đến qua từng khoảnh khắc trên sân khấu.

Giải ba thuộc về Ban liên lạc sinh viên Thanh hóa với tiết mục “ Phòng chống tảo hôn” và Liên chi đoàn Khoa Pháp luật Hình sự với tiết mục “Em cũng muốn được như các bạn”.

Giải khuyến khích thuộc về Câu lạc bộ Pháp luật học đường với tiết mục “ Vu khống là giả, hậu quả là thật”; Câu lạc bộ Tiếng Anh  với tiết mục” In Another life ”; Câu lạc bộ tình nguyện với tiết mục “Giấc mộng đổi đời

Giải trang phục và đạo cụ xuất sắc nhất thuộc về Chi đoàn 4625 Khoa Ngoại ngữ Pháp lý với tiết mục “ Vết bầm”

Giải diễn viên xuất sắc nhất thuộc về bạn Tô Sơn Hùng  thuộc đội thi Liên chi đoàn khoa PL Kinh tế và bạn Bùi Phương Mai thuộc đội thiCâu lạc bộ những trái tim hồng

Sau nhiều giờ làm việc, Ban giám khảo đã tìm được ra những đội thi xuất sắc và trao giải thưởng bao gồm:

Giải nhất thuộc về Liên chi đoàn Khoa Pháp luật Dân sự với tiết mục “Bản di chúc bất ngờ”.

Giải nhì thuộc về Liên chi đoàn Khoa Pháp luật Hành chính nhà nước  với tiểu phẩm "Tự do ngôn luận".

Giải ba thuộc về Ban liên lạc sinh viên Thanh hóa với tiết mục “ Phòng chống tảo hôn” và Liên chi đoàn Khoa Pháp luật Hình sự với tiết mục “Em cũng muốn được như các bạn”.

Giải khuyến khích thuộc về Câu lạc bộ Pháp luật học đường với tiết mục “ Vu khống là giả, hậu quả là thật”; Câu lạc bộ Tiếng Anh  với tiết mục” In Another life ”; Câu lạc bộ tình nguyện với tiết mục “Giấc mộng đổi đời ”.

Giải kịch bản xuất sắc nhất thuộc về Câu lạc bộ Karatedo với tiết mục “ học võ – hiểu luật – bảo vệ chính mình.”.

Giải trang phục và đạo cụ xuất sắc nhất thuộc về Chi đoàn 4625 Khoa Ngoại ngữ Pháp lý với tiết mục "Vết bầm".

Giải diễn viên xuất sắc nhất thuộc về bạn Tô Sơn Hùng  thuộc đội thi Liên chi đoàn khoa PL Kinh tế và bạn Bùi Phương Mai thuộc đội thi Câu lạc bộ những trái tim hồng.

Nguồn: https://hlu.edu.vn/News/Details/22649?zoneid=zone2