Hội thảo khoa học "Dạy kỹ năng viết cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh"

Đăng vào 22/12/2017 11:05:58

Thực hiện kế hoạch nghiên cứu khoa học năm học 2017-2018, ngày 29/11/2017, Bộ môn Ngoại ngữ Trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức thành công Hội thảo cấp khoa với chủ đề: “Dạy kỹ năng viết cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh – Thực trạng và giải pháp”.

Tham gia Hội thảo, về phía trường Đại học Luật Hà Nội có: PGS. TS Vũ Thị Lan Anh  - Phó Hiệu trưởng phụ trách Bộ môn; PGS. TS Cao Thị Oanh – Phó Trưởng khoa Pháp luật hình sự; các thầy, cô giáo đại diện các khoa trong trường cùng toàn thể giảng viên Bộ môn Ngoại ngữ.

Hội thảo cũng có sự tham dự của các giảng viên Tiếng Anh đến từ các trường: Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Thủy lợi và ĐH Kinh doanh công nghệ.

Phát biểu với Hội thảo, Phó Hiệu trưởng Vũ Thị Lan Anh nói: “Kỹ năng viết là kỹ năng khó nhất trong các kỹ năng thực hành tiếng Anh, bởi điểm thi viết của các thí sinh dự các kỳ thi tiếng Anh như IELTS cho thấy điểm môn viết thường thấp hơn so với các môn nghe, đọc và nói. Tại trường Đại học Luật Hà Nội, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh phải đạt tối thiểu 6.5 IELTS để có đủ điều kiện tốt nghiệp. Do vậy, hội thảo là dịp để các nhà khoa học, các thầy cô giáo trong lĩnh vực giảng dạy Tiếng Anh trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy môn học này nói riêng, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy Tiếng Anh cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh nói chung tại Đại học Luật Hà Nội”.

Với 15 chuyên đề, trong đó có 13 chuyên đề của các giảng viên Bộ môn Tiếng Anh, 01 chuyên đề của giảng viên trường Đại học Thủy lợi và 01 chuyên đề của sinh viên K40 ngành Ngôn ngữ Anh , Hội thảo đã diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến đóng góp, chia sẻ từ kinh nghiệm của các giảng viên đến từ các trường đại học khác nhau. Hội thảo thảo luận những nội dung đa dạng như: các đường hướng dạy kỹ năng viết Tiếng Anh, các dạng bài viết phổ biến trong kỳ thi IELTS Task 2, áp dụng phương pháp dịch trong giờ học viết, các biện pháp chữa bài viết, các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả học viết và các khó khăn của sinh viên khi học môn học này.

Phát biểu kết luận Hội thảo, ThS. Lã Nguyễn Bình Minh – Phó chủ nhiệm Bộ môn Ngoại ngữ cảm ơn sự tham gia của các đại biểu tham dự Hội thảo và khẳng định những góp ý và kinh nghiệm được chia sẻ tại diễn đàn này sẽ được Ban tổ chức Hội thảo tiếp thu đầy đủ và hiện thực hóa vào các kế hoạch giảng dạy của Bộ môn. Thạc sỹ cũng bày tỏ hi vọng mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học giữa Bộ môn Ngoại ngữ, Viện Luật so sánh và các trường bạn sẽ ngày càng phát triển tốt đẹp./.

ThS. Nguyễn Thu Trang