Hội thảo cấp khoa: “Xây dựng môi trường dạy và học ngoại ngữ trong trường Đại học Luật Hà Nội”

Đăng vào 15/12/2020 20:25

Chiều ngày 30/11/2020, Bộ môn Ngoại ngữ - Trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức thành công Hội thảo cấp khoa do Tổ Nga – Pháp – Trung phụ trách về chuyên môn với chủ đề: Xây dựng môi trường dạy và học ngoại ngữ trong trường Đại học Luật Hà Nội”.

Tham dự hội thảo có đông đảo giảng viên của Bộ môn Ngoại ngữ và các khách mời đến từ trường ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Hà Nội và các cựu giảng viên của trường Đại học Luật Hà Nội.

Phát biểu khai mạc Tọa đàm, Th.S Đinh Thị Phương Hoa – Phó trưởng Bộ môn Ngoại ngữ, phụ trách Bộ môn cho biết, hội thảo là cơ hội để nhà trường, toàn bộ giảng viên, và đặc biệt là giảng viên BMNN nhìn nhận sâu sắc về việc xây dựng môi trường dạy và học ngoại ngữ trong trường Đại học Luật Hà Nội.

Hội thảo gồm 13 bài viết, trong đó có 5 bài viết của các giảng viên Tổ Nga- Pháp-Trung, 6 bài viết của giảng viên Tổ Tiếng Anh và 2 bài viết của khách mời đến từ trường ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Hà Nội.

Hội thảo đã diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến đóng góp, chia sẻ từ kinh nghiệm của các giảng viên. Các chuyên đề của hội thảo là các đề xuất, kiến nghị trực tiếp đến từ các nhà quản lý giáo dục, các giảng viên về các vấn đề như: Xây dựng môi trường học ngoại ngữ cho sinh viên các thứ Tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung tại trường Đại học Luật Hà Nội thông qua các hoạt động ngoại khóa,  Xây dựng môi trường dạy và học tiếng Trung tại Trường Đại học luật Hà Nội, Những giải pháp giúp sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội hứng thú hơn trong việc học tiếng Nga, Áp dụng phương pháp người học làm trung tâm để tăng cường môi trường học tiếng Anh không chuyên tại Đại học Luật Hà Nội, Sử dụng các trang web trực tuyến để nâng cao hiệu quả tự học tiếng Nga của sinh viên,Các yếu tố của môi trường học tập tại trường học ảnh hưởng tới việc học tiếng Trung của sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội… 

Một số hình ảnh 

 Đỗ Tiến Mai