Trường Đại học Luật Hà Nội xuất sắc giành 3 giải Nhất tại cuộc thi Olympic tiếng Nga toàn quốc lần thứ XVII

Đăng vào 07/04/2020 15:57

Ngày 27, 28/3/2020 đã diễn ra cuộc thi Olympic tiếng Nga toàn quốc lần thứ XVII dành cho sinh viên các trường đại học do Trung tâm Khoa học và văn hoá Nga tại Hà Nội tổ chức. Sinh viên học tiếng Nga của trường Đại học Luật Hà Nội đã tham gia và xuất sắc giành 3 giải Nhất tại cuộc thi và có cơ hội nhận được học bổng toàn phần học tập tại Liên bang Nga bao gồm học phí, sinh hoạt phí, tiền vé máy bay đến nơi học tập ở Nga, bảo hiểm y tế và một số chi phí khác.

Cuộc thi Olympic tiếng Nga dành cho sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục Việt Nam được tổ chức thường niên là một trong những hoạt động quan trọng nhất của Trung tâm Khoa học và văn hoá Nga tại Hà Nội. Năm nay do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên cuộc thi Olympic tiếng Nga đã được tổ chức bằng hình thức trực tuyến. Cuộc thi thu hút hàng trăm sinh viên, học viên xuất sắc nhất đến từ 13 cơ sở đào tạo chuyên và không chuyên tiếng Nga trên toàn quốc. 

Tham gia cuộc thi, các thí sinh phải trải qua 3 vòng:

Vòng thứ nhất được tổ chức tại các cơ sở đào tạo theo đề thi chung của Ban tổ chức. Ở vòng này, các thí sinh được tiến hành tuyển chọn bằng hình thức kiểm tra kiến thức tiếng Nga trên các phương diện: từ vựng-ngữ pháp, kỹ năng viết ở các trình độ theo các đối tượng khác nhau.

Vòng 2, 3 tổ chức trực tuyến. Các thí sinh tranh tài ở 3 kỹ năng đọc, nghe, nói và thi kiến thức về văn hoá, đất nước học qua hình thức đàm thoại theo các chủ đề: văn hóa-xã hội, các vấn đề toàn cầu, đất nước, con người – hai nước Việt Nam và Nga.

Ngày 05/01/2020, Bộ môn ngoại ngữ đã tổ chức cuộc thi Olympic tiếng Nga cấp trường làm vòng thi 1 và tuyển chọn được 6 sinh viên: Lương Minh Anh, Khổng Thị Thu Hằng, Hoàng Thị Giang Na, Trần Thị Kim Oanh, Tạ Thị Thu Trang, Ngô Thị Thủy vào đội tuyển của trường để bồi dưỡng và dự thi các vòng tiếp theo.

Ảnh 2: Trao giải cho SV dành giải tại cuộc thiOlympic tiếng Nga cấp trường tại trường ĐH Luật Hà Nội

Tại vòng 2, vòng 3, với sự hướng dẫn tận tình của tập thể các giảng viên tiếng Nga cùng với sự nỗ lực, phấn đấu hết mình, 6 học viên đã tranh tài một cách nghiêm túc và sôi nổi trải qua các phần thi dưới sự quan sát và chấm điểm của Ban Giám khảo. Kết thúc hai vòng thi gay cấn, 3 học viên: Lương Minh Anh, Trần Thị Kim Oanh và Tạ Thị Thu Trang đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi.

Ảnh 3: Sinh viên trường ĐH Luật Hà Nội ôn luyện tiếng Nga

Những thí sinh giành chiến thắng trong kỳ thi Olympic tiếng Nga sẽ có cơ hội nhận được học bổng theo học tại các trường đại học lớn, uy tín ở Nga theo khuôn khổ hạn ngạch học bổng mà Nga phân bổ hàng năm cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Các học bổng này được Cơ quan hợp tác Liên bang Nga (Rossotrudnichestvo) trực thuộc Bộ ngoại giao Nga cấp. Đồng thời, các thí sinh sẽ nhận được học bổng (sinh hoạt phí) của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam nếu đáp ứng các yêu cầu xét tuyển của Bộ.