Sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội tham dự dạ hội tiếng Nga "Từ Hà Nội tới Matxcova"

Đăng vào 04/05/2018 00:00

Vào tối ngày 27/04/2018 vừa qua, sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội đã tham gia vào chương trình dạ hội “TỪ HÀ NỘI ĐẾN MÁTX-CƠ-VA” - “ОТ ХАНОЯ ДО МОСКBЫ”. Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động thường niên của giáo viên và sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội. Là một trong những hoạt động văn hóa – văn nghệ quan trọng trong năm được đông đảo sinh viên các trường đại học, trung học phổ thông, viện, trung tâm, khoa, bộ môn có giảng dạy tiếng Nga trên địa bàn thành phố Hà Nội.

 Cùng tham gia chương trình còn có các đoàn đại biểu, các giáo viên, sinh viên và học sinh đến từ nhiều đơn vị như: Học Viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện Khoa học Quân sự, Trung tâm Nhiệt đới Việt- Nga, Đại học Ngoại thương, Trường Đại học Luật Hà Nội, Phân viện tiếng Nga Puskin tại Hà Nội, Trường THPT chuyên Biên Hòa - Hà Nam, Trường phổ thông trực thuộc Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam...

Buổi dạ hội còn thu hút sự quan tâm của các cơ quan báo, đài như Đài truyền hình VTV, Báo điện tử Nhân dân online…đến tham dự và đưa tin.

Các khán giả đã được sống trong không khí lễ hội đậm chất Nga qua những điệu múa vừa uyển chuyển vừa hết sức sôi động của xứ sở bạch dương như điệu múa Kha-ra-vod truyền thống, bài hát Ka-lin-ka tươi vui sôi động, giai điệu “Đôi bờ” ngọt ngào, hay “Chiều đông Mát-xcơ-va” du dương bay bổng…

Chương trình là cầu nối gắn kết những người yêu ngôn ngữ, đất nước Nga không chỉ trong Khoa và các đơn vị đang giảng dạy Tiếng Nga trên địa bàn Hà Nội, mà còn đông đảo những ai đã và đang gắn bó với tiếng Nga trên khắp cả nước, góp phần phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống sâu sắc lâu đời giữa hai quốc gia Việt Nam và Liên Bang Nga.